Nhà máy cấp nước thị trấn chờ sẵn sàng đi vào hoạt động (16/05/2014)

Admin 15/05/2018

Nhà máy cấp nước thị trấn Chờ - huyện Yên Phong thuộc dự án phát triển cấp nước đô thị Việt Nam được khởi công xây dựng từ tháng 05/2012 với công suất giai đoạn 1 là 3.000 m3/ngđ. Sau 2 năm triển khai thi công xây dựng đến thời điểm này nhà thầu đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng cũng như lắp đặt các trang thiết bị để có thể vận hành chạy thử.

Phần xây dựng bao gồm tất cả 09 hạng mục đều đã hoàn thành phần còn lại chủ yếu là công tác sửa chữa những chi tiết nhỏ và vệ sinh, dọn dẹp mặt bằng.

 Một số hình ảnh phần xây dựng tại nhà máy

 

Phần công nghệ cũng đã lắp đặt xong toàn bộ các trang thiết bị, ngày 15/5/2014 Nhà thầu đã bắt đầu tiến hành bơm nước thô và vận hành thử bể lắng và bể lọc.

 Một số hình ảnh phần công nghệ tại nhà máy

Để chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tiếp nhận nhà máy từ nhà thầu cũng như việc đưa nhà máy vào vận hành ổn định trong thời gian sớm nhất kịp thời cung cấp nước phục vụ nhân dân trong dịp hè năm 2014 ngày 01/07/2013 Công ty TNHH một thành viên cấp thoát nước Bắc Ninh đã có quyết định số 206/QĐ-CTN thành lập nhà máy cấp nước thị trấn Chờ và cử các cán bộ về phối hợp cùng nhà thầu thi công để nắm bắt và tiếp quản nhà máy ngay từ những ngày đầu thi công xây dựng.

Hiện nay cơ cấu nhân lực của nhà máy đã cơ bản hoàn thiện và sẵn sàng cho việc tiếp nhận vận hành. Do có thời gian tiếp cận sớm nên đến nay việc rà soát lại các khách hàng đã được lắp đặt đồng hồ tại thị trấn Chờ và hoàn công mạng lưới cơ bản đã xong, còn một số khách hàng chưa xác định được vị trí do thời gian lắp đặt đồng hồ đã lâu nhà máy sẽ phối hợp cùng nhà thầu tiến hành rà soát và xác định vị trí xong trước ngày 20/05/2014.

Ngoài ra nhà máy cũng hoàn thành xong việc xông nước kiểm tra và xử lý các sự cố trên mạng đường ống truyền tải, phân phối và dịch vụ. Khi nhà thầu tiến hành vận thử trạm bơm 2 Nhà máy sẽ tiến hành xúc xả làm sạch đường ống cấp nước và phục vụ nhu cầu của người dân ngay sau khi nhà máy vận hành ổn định.

(Tác giả: Nguyễn Hữu Đức – Nhà máy cấp nước Chờ - Yên phong)