THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM KHẢO SÁT XẢ THẢI GIÁN TIẾP TẠI BẮC NINH ( 20/05)

Công ty cổ phần nước sạch Bắc Ninh 15/05/2018

Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước đang triển khai Hợp phần hỗ trợ kỹ thuật dự án thoát nước và xử lý nước thải trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Trong khuôn khổ hoạt động của dự án, ngày 08/04/2014 cơ quan hợp tác kỹ thuật Đức (GIZ) và công ty TNHH MTV Cấp thoát nước tổ chức hội thảo thực hiện thí điểm lập cơ sở dữ liệu giám sát xả thải gián tiếp tại Bắc Ninh tại hội trường công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Bắc Ninh.

Tại buổi hội thảo các đại biểu đã được nghe giới thiệu về hoạt động giám sát xả thải gián tiếp, hiện trạng hệ thống thoát nước và nhà máy xử lý nước thải Bắc Ninh, phần mềm cơ sở dữ liệu xả thải. Đồng thời các đại biểu cũng tham gia thảo luận về giám sát và nhiệm vụ của đơn vị giám sát xả thải, các khía cạnh pháp lý quy định tổ chức và hoạt động ở cấp quốc gia, địa phương.

Sau buổi hội thảo các tổ khảo sát xả thải gián tiếp đã lên kế hoạch thực hiện khảo sát xả thải gián tiếp tại một số đơn vị như bệnh viên Đa khoa Bắc Ninh, viện Quân Y 110, Trung tâm văn hóa Phú Sơn, Nhà hàng Hướng Dương, xưởng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô xe máy Việt Long...

Bảng  hỏi liên quan đến xả thải gián tiếp cũng được chuẩn bị để thuận tiện cho quá trình khảo sát. Sau đây là một số hình ảnh khảo sát tại các đơn vị.