GẶP MẶT KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY TIẾP NHẬN HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC THÀNH PHỐ BẮC NINH (01/6/2005 - 01/6/2015)

Công ty cổ phần nước sạch Bắc Ninh 15/05/2018

Ngày 01/6/2015 Công ty đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 10 năm ngày tiếp nhận HTTN thành phố Bắc Ninh về Công ty quản lý vận hành (01/6/2005 - 01/6/2015). Về dự buổi gặp mặt có sự tham gia của toàn bộ Ban Lãnh đạo Công ty, trưởng phó các phòng ban và toàn thể CBCNV Xí nghiệp Quản lý nước thải thành phố Bắc Ninh. Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí trang trọng, cởi mở và đầm ấm.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ, tự biên, tự diễn của người lao động hiện đang công tác tại Xí nghiệp. Hội nghị đã công bố lại Quyết định số 179/QĐ-CT ngày 31/12/2005 của UBND Tỉnh về việc chuyển giao hệ thống thoát nước thành phố Bắc Ninh từ Công ty môi trường và công trình đô thị cho Công ty Cấp thoát nước Bắc Ninh quản lý vận hành. 

Hội nghị ôn lại quá trình hình thành, phát triển cũng như quy mô, phạm vi quản lý hiện nay của Xí nghiệp Quản lý nước thải thành phố Bắc Ninh.

Đ/c Nguyễn Xuân Quyết- PGĐ Công ty giới thiệu quá trình hình thành và phát triển Xí nghiệp QLNT

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của CBCNV XN

Xuất phát ban đầu chỉ là Đội Thị chính trực thuộc UBND thị xã Bắc Ninh (1982), lúc đó nhân sự chỉ có 8 người; năm 1993 chuyển về Công ty Môi trường và Công trình Đô thị Bắc Ninh quản lý, bộ phận thoát nước là một đội trực thuộc. Năm 2005, theo Quyết định của Tỉnh, Đội thoát nước đã được chuyển toàn bộ sang Công ty Cấp thoát nước Bắc Ninh. Xí nghiệp Quản lý nước thải đã được thành lập năm 2009, tổng số nhân sự hiện nay là 89 người. 

Biểu đồ nhân sự qua các năm

Biểu đồ thu nhập bình quân qua các năm

           Với sự nỗ lực làm việc không quản ngày đêm của các CBCNV XNQLNT, hàng năm Xí nghiệp luôn hoàn thành tốt kế hoạch do Tỉnh, TP và Công ty giao. Các công trình trên hệ thống thoát nước của thành phố đã được quản lý vận hành theo đúng quy trình kỹ thuật, các tuyến cống hố ga đã được nạo vét định kỳ góp phần giảm thiểu đáng kể ô nhiễm môi trường do nước thải trong thành phố gây nên. Xí nghiệp đã chủ động triển khai công tác phòng, chống úng ngập cục bộ cho thành phố. Trong những năm qua tình trạng úng ngập cục bộ khi có mưa bão trong thành phố đã cơ bản được khắc phục, các điểm ngập úng đã giảm cả về số lượng và thời gian bị ngập sau mưa, vấn đề này đã được UBND tỉnh, thành phố và đặc biệt là các khách hàng hết sức ghi nhận.

Tại buổi gặp mặt các cán bộ công nhân viên của Xí nghiệp đã bày tỏ sự vui mừng với sự phát triển vượt bậc của Xí nghiệp qua những năm tháng trưởng thành. Từ thời điểm chuyển giao năm 2005 lúc đó lực lượng lao động chủ yếu chưa qua đào tạo với các công cụ nạo vét thô sơ, các công việc thực hiện đơn giản đến nay Xí nghiệp đã lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng và quản lý vận hành một hệ thống thoát nước hiện đại. Người lao động cũng đã được quan tâm hơn về mức thu nhập, các điều kiện làm việc được cải thiện.

Tại hội nghị, Đ/c Đinh Quang Hiệp - Chủ tịch Công ty đã ghi nhận sự đóng góp của các CBCNV đã từng làm việc và hiện đang công tác trong Xí nghiệp đối với sự phát triển chung của Công ty. Thay mặt ban lãnh đạo Công ty hứa sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện làm việc tốt nhất có thể để CBCNV cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập và phát huy các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Đối với các vấn đề mà người lao động còn băn khoăn (Chế độ nghỉ hưu, tham gia bảo hiểm tự nguyện…) Ban lãnh đạo Công ty sẽ giải quyết trong khuôn khổ phạm vi pháp luật cho phép.

Đ/c Đinh Quang Hiệp- Chủ tịch Công ty ghi nhận sự đóng góp của CBCNV

Đ/c Đinh Quang Hiệp- Chủ tịch Công ty  trao quà cho CBCNV của XNQLNT

Kết thúc buổi gặp mặt, Ban lãnh đạo Công ty đã trao quà lưu niệm cho toàn thể các đ/c đã từng công tác tại Đội thoát nước tại thời điểm chuyển giao (năm 2005).

(Nguyễn Xuân Quyết- Phó giám đốc Công ty)