CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẠCH SAU KHI XỬ LÝ CÒN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI CÁC YẾU TỐ NÀO ?

Admin 15/05/2018

Chất lượng nước từ các nhà máy  nước cung cấp tới  khách hàng  được giám sát và  kiểm tra liên tục ớ tất cả các khâu của dây truyền xử lý, tuy nhiên còn nhiều những yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng nước tại nơi mà khách hàng sử dụng, thông tin sau sẽ giới thiệu tới khách hàng những yếu tố  cũng như các giải pháp khắc phục những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chât lượng nước  máy.   

 

1. Việc xây dựng  bể trên mái cũng như vệ sinh bể nếu không được thực hiện đúng cách cũng  sẽ dẫn tới làm thay đổi chất lượng nước .

Giải pháp: Bể nước trên mái cần phải được xây dựng với các lại vật tư đảm bảo, chống thấm, chống ăn mòn và được đậy kín, nên sử dụng bể inox

2. Các bể xây dưới nên nhà có thể bị nước ngầm từ bên ngoài ngấm vào nếu được thi công không tốt cũng như không được đậy kín  là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm cho nước sạch.

Giải pháp: Sử dụng vật tư tốt và thi công xây dựng đảm bảo kỹ thuật, bể ngầm cần phải được kiểm tra độ kín và vệ sinh thường xuyên .

 

 

3.Hệ thống đường ống trong nhà bằng thép thường bị han gỉ theo thời gian cả bên trong lẫn bên ngoài, vì vậy có thể  gây bẩn nguồn nước cũng như làm cho nước bên ngoài đường ống xâm nhập vào ảnh hường xấu đến chất lượng nước máy

Giải pháp: Sử dụng các loại ống nhựa hoặc ống kim loại có bề mặt cách li với nước bằng chất ít bị ăn mòn, định kỳ sục rửa hệ thống cấp nước trong nhà để loại bỏ cặn bẩn lắng đọng trong đường ống và thiết bị.

4. Việc sử dụng hỗn hợp nhiều nguồn nước khác nhau: Việc chứa chung nhiều nguồn nước như nước mưa, nước giếng khoan, giếng khơi có thể  cũng là nguyên nhân gây ra ô nhiễm

Giải pháp: Nên sử dụng mỗi nguồn nước một bể chứa khác nhau để sử dụng cho các mục đích khác nhau.

5.Từ hệ thống đường ống chính (mạng lưới): Nhiều tuyến cấp nước chính sử dụng ống thép, theo thời gian mạng lưới đường ống thép sẽ han gỉ làm cho lượng ion kim loại trong nước tăng lên.

Giải pháp: Công ty Cấp thoát nước đang từng bước thay thế các đường ống thép cũ bằng ống HDPE và ống uPVC.

6. Từ cặn lắng trong các bình đun: ở nhiệt độ 800C hầu hết lượng Ca2+ và Mg2+ có trong nước  sẽ bị kết tủa và đóng vào thành bình đun và sẵn sàng tạo ra một lượng cặn đáng kể khi xả ra.

 

Giải pháp: Thường xuyên thau rửa các thiết bị đun nước và chứa nước nóng để tránh tích tụ cặn lắng trong quá trình sử dụng.

7. Nước bị nhiễm bẩn do sự cố đường ống do quá trình thi công các công trình xây dựng nằm trong khu vực mạng lưới cấp nước.

 

Giải pháp: Phối hợp với đơn vị cấp nước khi thi công công trình để tránh làm hỏng đường ống, khi có sự cố cần làm sạch đường ống trước  khi cấp nước trở lại.

8. Đấu bơm trực tiếp để hút nước từ đường ống cấp nước: Việc này sẽ tạo áp lực chân không trong đường ống, do đó nước bẩn từ bên ngoài dễ xâm nhập vào đường ống.   

 

Giải pháp: không đấu bơm trực tiếp vào đường ống cấp nước hút nước.

Hãy phối hợp hành động với chúng tôi trong việc nâng cao chất lượng nước nhằm đảm bảo sức khỏe cho bạncũng như gia đình bạn

Khi thấy chất lượng nước có biểu hiện bất thường hãy thông tin cho chúng tôi để được tư vấn giúp đỡ.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Tổ chăm sóc khách hàng

ĐT: 0214 3824 116 – 0214 3871 233

ĐC: 57 Ngô Gia Tự -  P. Thị Cầu – TP. Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh